Về Mẹ & Na

Blog Mẹ & Na của ai?

Xin chào! Mình là Thảo, người sáng lập ra trang Blog Mẹ & Na, một trang blog dành cho Mẹ và Bé!

Mình là một giáo viên dạy ngôn ngữ và nấu ăn, giáo viên mầm non, một biên dịch viên, một thông tín viên, một blogger và một blog flipper.

Mình đã đi du lịch đến 22 quốc gia và hơn 100 thành phố trên thế giới. Chuyến đi đáng nhớ nhất của mình đó là chuyến phượt Châu Âu cùng ông xã, lúc đó còn là bạn trai năm 2016. Chúng tôi gọi đó là chuyến đi dài 13.770km đến 70 thành phố và làng mạc ở 12 quốc gia trong vòng 7,5 tháng của 2 người có cùng 1 mục tiêu.

Hiện mình đang sinh sống tại miền Nam nước Pháp cùng gia đình nhỏ.

hoang-phuong-thao


Trang blog Mẹ & Na được ra đời như thế nào?

Có nhiều lý do để chúng ta trở thành một người kinh doanh tự do hay freelancer. Và với đa số phụ nữ đó chính là làm mẹ và hơn nữa lại làm mẹ ở một đất nước khác, không phải quê hương mình. Mình cũng đã trong trường hợp tương tự.

Mình đã định cư ở Pháp được hơn 4 năm. Chắc nhiều bạn cũng cùng chung cảnh ngộ khi sinh sống ở một đất nước khác thật khó để xin được việc làm khi không giỏi về ngôn ngữ địa phương và cũng khó cạnh tranh với người bản xứ khi xin việc dù chưa chắc chuyên môn của mình không giỏi bằng họ. Nên những công việc phổ biến cho những người nhập cư như mình là nội trợ, bồi bàn hoặc nhân viên siêu thị. Nhưng những công việc này cũng cần có một trình độ ngôn ngữ bản xứ nhất định. Trong suốt 4 năm trời mình chỉ vừa học tiếng, vừa dạy nấu ăn món Việt bằng tiếng Anh, vừa viết blog về nấu ăn và du lịch. Khách học nấu ăn cũng không nhiều vì mình dạy bằng tiếng Anh. Các blog cũng không thu hút nhiều lượng người đọc.

Đầu năm 2021, mình đã tham gia một khóa học về blog flipping nhưng mình đã bị mất khá nhiều thời gian cho một blog trước khi đem bán vì mình hoàn toàn không biết gì về cách xây dựng một blog/website.

Sau đó vài tháng, mình đã tham gia khóa học Kinh doanh & Kiếm tiền online của bạn Nhung Phùng, cũng là một blogger về du lịch của Việt Nam. Cả một bầu trời mới mở ra cho mình. Khóa học có rất nhiều kiến thức về cách tạo một website chuyên nghiệp, cách viết nội dung ra đơn & nhiều lượt xem, marketing 0 đồng và đa kênh mạng xã hội & web, cách tạo video, nội dung & xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội cũng như các cách kinh doanh online. Cho đến giờ mình vẫn chưa học hết tất cả các bài trong khóa học nhưng con đường kiếm tiền đã rộng mở từ lâu. Không phải sau khóa học mà chỉ 3 tuần sau khóa học là mình đã có thể kiếm được tiền và mình đã hiểu tại trang blog mới 1 tháng tuổi của mình lại thu hút gấp đôi lượng đọc giả của cả hai trang blog kia cộng lại trong 3 năm. Và blog một tháng tuổi đó là trang Blog của Thảo.

Từ đó mình đã có động lực để xây dựng blog Mẹ & Na nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình thu góp được từ kinh nghiệm nghề nghiệp và trải nghiệm nuôi dạy con, cũng như cách chăm sóc cho bản thân khi làm vợ, làm mẹ và cả cách mình có thể kiếm thêm thu nhập thế nào khi đã trở thành một mẹ bỉm sữa nơi đất khách quê người. Đây là một ý tưởng mình đã có từ lâu nhưng đến bây giờ mới thực hiện.

Nhiều người vẫn nghĩ để tạo một website thì phải giỏi về coding và công nghệ. Điều đó hoàn toàn không đúng vì mình chẳng biết tí gì về coding và mình cũng chẳng rành công nghệ mấy. Như bạn thấy, hiện giờ mình đang sở hữu hai trang web tự tạo và chúng trông cũng ổn và lượng khách ghé đọc cũng gia tăng khá ấn tượng mỗi ngày.

Mình hy vọng trang blog này sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho các đọc giả. Và mình rất vui nếu được các bạn tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng trang ngày càng tốt hơn.

Mẹ & Na cũng rất vui nếu có cơ hội cộng tác cùng các đối tác tiềm năng để có thể phát triển trang Mẹ & Na và có thể đem lại nhiều thông tin hữu ích hơn cho đọc giả. Trong năm 2014 này, Mẹ & Na rất hân hạnh được đưa vào danh mục blog tham khảo trong bài “Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân, dễ làm.” trong Chiến dịch Mẹ & Bé 2024” và “Ngày của mẹ: Lời Tri Ân Ngọt Ngào Từ Những Người Con” trong Chiến dịch Ngày của Mẹ 2024” được đăng tải bởi nhà xuất bản giáo dục quốc tế Twinkl .

Chúc các bạn có những phút trải nghiệm tuyệt vời trong trang Mẹ & Na nhé!

Nếu các bạn thấy trang blog này hữu ích cho mình và muốn giúp đỡ Mẹ & Na thì có thể tặng Mẹ & Na một ly cà phê nhé! Đây là một ứng dụng an toàn, miễn phí để các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng (Visa/Master), PayPal, Apple Pay, hay Google Pay để ủng hộ cho blog. Mỗi “ly cà phê” chỉ có giá $5 (khoảng hơn 100 ngàn đồng) nhưng mang lại lợi ích không hề nhỏ cho việc giúp Mẹ & Na duy trì blog. Xin cám ơn các bạn!

Spread the love