Về mẹ Na

Sinh ra và lớn lên ở Biên Hòa nhưng nơi mình gắn bó từ khi 16 tuổi đó là Sài Gòn. Mình đã từng làm rất nhiều ngành nghề, từ giáo viên dạy ngôn ngữ và nấu ăn, giáo viên mầm non, cho đến kinh doanh, đào tạo, biên dịch viên, thông tín viên, blogger và blog flipper. Hiện nay mình đang sinh sống cùng gia đình nhỏ tại miền Nam nước Pháp.

Mình thuộc tuýp người thích khám phá nên các công việc văn phòng đã không thể níu chân mình. Mình cũng muốn tìm một nơi khác để sinh sống vì nhịp sống Sài Gòn dường như dần trở nên quá nhanh đối với mình. Sau chừng khoảng 1 tháng suy nghĩ và lên kế hoạch cùng người yêu, năm 2016 mình đã có một quyết định táo bạo đó là nghỉ việc để đi du lịch một năm cùng anh ấy mặc dù lúc ấy mình làm ở một công ty có tiếng và lương rất cao.

Tụi mình đã đi phượt Châu Âu trong gần một năm. Tụi mình gọi đó là chuyến đi dài 13.770km đến 70 thành phố và làng mạc ở 12 quốc gia trong vòng 7,5 tháng của 2 người có cùng 1 mục tiêu. Tụi mình hầu như không chi trả nhiều cho việc di chuyển và chỗ ở vì tụi mình muốn trải nghiệm phương thức đi nhờ xe cũng như cắm trại ngủ lều.

Nếu bạn hỏi mình có hối hận khi nghỉ việc không thì câu trả lời của mình là không. Vì tụi mình đã gặp những người lạ tốt bụng và được khám phá những vùng đất xa lạ và đẹp nhất. Và nhờ chuyến đi đó, tụi mình đã có thời gian để hiểu về bản thân, về người bạn đời của mình và đem lại cho tụi mình khoảng thời gian thật hạnh phúc. Và đó cũng là thử thách mà cả hai đã vượt qua được để bước đến quyết định kết hôn.

Qua chuyến đi, tụi mình cũng đã quyết định chọn Pháp là nơi sinh sống của gia đình nhỏ. Hiện tại tụi mình đang sống ở Miền Nam.

Trong thời gian ở Pháp, mình đã lấy được bằng lái xe, bằng B1 tiếng Pháp (chủ yếu là tự học cho cả hai bằng này) và Chứng chỉ chuyên môn về Giáo viên dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Mình cũng đã tham gia các chương trình tình nguyện viên, viết báo….

Trong thời gian ở nhà học tiếng Pháp thì mình đã bắt đầu con đường viết blog như chia sẻ ở mục về Mẹ & Na cũng như kênh Youtube dạy ngôn ngữ sau này. Mình thích chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm đến những ai cần.

Để hiểu thêm về mình, các bạn có thể đọc thêm về các lời bình luận từ đồng nghiệp và học viên, cũng như một chút thành tựu của mình.

Sách mình đã dịch

sach-khoa-hoc-danh-cho-tre-em-nha-xuat-ban-tre-nha-khoa-hoc-nhi

Bài báo mình đã viết

Các nhận xét về công việc mình đã làm

“I studied with Ms. Thao in the class of 2006-2007. At that young age, English was still a fresh language for me. With her creative, enthusiastic way in teaching, Ms. Thao brought new knowledge to students naturally without any pressure. We learned English through music, stories, amusing games, playing interesting roles, preparing power point projects on various subjects, etc… She was one of our class’ favorable and beloved English teacher. Although later on we did not study with her anymore, the good memories and knowledge she had brought to us always remain.”

le ngoc mai trang

“Thao’s performance has never dissapointed me during the time worked as academic project assistant at VLS. She finished her task on time and deal with task assigned quickly. Besides, she also find ways to complete her task with self-learning skills. She is also intuitive in suggesting new idea to solve problems or fullfil her projects.”

Huynh thuc yen

“Thao is a fantastic chef and a fabulous host. She truly understands the magic of Vietnamese cuisine and makes it seem simple and accessible to all. She’s an amazing teacher, not just on Vietnamese cuisine but Vietnamese language as well. Thao is an all round lovely and entertaining lass.”

Isla McCulloch

“Merci Thao pour le partage des plaisirs du Vietnam. Un cours de cuisine extraordinaire ! Nous avons pu cuisiner le bo bun et pho avec beaucoup de pédagogie et facilement et surtout de se régaler après les travaux pratiques d’un délicieux repas.”

Sébastian Girard

“Thank you, Thao. We all had a wonderful evening. You are a very talented cook and I hope you get to share your knowledge and skills with other groups of people. The U3A P.O A’Mature Chefs members have all asked me to thank you too. All the best from us all.”

jenny lachlan

“Super cuisine ! Je voulais apprendre à faire des nems aux légumes et le fameux tofu à la sauce tomate que l’on trouve partout au Vietnam, j’ai demandé à Thao si elle pouvait m’apprendre ces deux plats. J’ai eu ce que je voulais ! Nous avons passé un bon après-midi pendant lequel j’ai pu découvrir les secrets de ces deux plats, mais aussi un peu de la culture vietnamienne à travers mes échanges avec Thao. J’ai pu re-découvrir le goût des plats que j’ai mangé là bas et les nems étaient délicieux ! Merci beaucoup !”

stephan tchibukerian

“I worked with Thao Hoang on more than one occasion! At her last assignment with me she was my Assistant Director Marketing &Communication for Deutsches Haus Ho Chi Minh City – Germany’s flagship premium office building development for Vietnam and the ASEAN Region and symbol of the strategic partnership between Germany and Vietnam. Thao is not only professional, organized and dedicated but open an eager to develop herself and learn! She is very enthusiastic, passionate and positive and the sunshine of our team! I can highly recommend Thao Hoang to any employer at anytime!”

Elmar dutt

“Nous sommes élèves avec mes 3 enfants, en cours de vietnamien depuis bientôt un an avec Thao. Elle est pédagogue, ses cours sont structurés et joyeux. Mes enfants l’adorent ! Nous sommes ravis et nous progressons toutes les semaines. Je pense que je lui demanderai de nous faire des cours d’anglais dans l’avenir. Cảm ơn Thao.”

Olivier Duchene
Spread the love