Ngày Quốc tế khỏa thân làm vườn

Ngày 5 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế khỏa thân làm vườn. Vào ngày này, mọi người trên khắp thế giới ra ngoài và làm tất cả các công việc vườn tược như làm cỏ, đào bới, trồng cây… mà không mặc quần áo.

Me va Na feature photos

Theo Wikipedia, ngày Quốc tế khỏa thân làm vườn (WNGD) đã được bắt đầu vào năm 2005 bởi ông Mark Storey, một cư dân của thành phố Seattle. Ông khởi xướng ngày này để giúp mọi người tự tin với cơ thể của họ và kết nối với thiên nhiên. Mọi người có bất kỳ hình dạng, kích thước cơ thể và độ tuổi nào đều cũng có thể tham gia làm vườn. Đó là niềm vui, người ta không phải trả bất cứ chi phí gì, và nó nhắc nhở chúng ta về sự kết nối với thiên nhiên. Ngày này thường niên diễn ra vào Thứ Bảy đầu tiên của tháng Năm. Và năm nay là thứ Bảy ngày 5 tháng 5.

Sự kiện này nhắc tôi nhớ đến những lần đầu tiên tôi thấy người ta khỏa thân. Đó là ở Đức. Có lẽ bạn nghĩ rằng nó có vẻ sai sai khi tôi nói khỏa thân là một văn hóa phổ biến ở Đức, một đất nước khá bảo thủ, so với một số nước châu Âu khác. Nhưng đó là sự thật.

Đó là ở Prerow, một bãi biển rất nổi tiếng ở miền Bắc nước Đức, nơi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy biển hiệu FKK giữa những biển hiệu khác. Chúng tôi khá bối rối không biết đi hướng nào nhưng khi đi theo hướng biển hiệu FKK thì chúng tôi đã phát hiện ra rằng FKK có liên quan đến khoả thân bởi vì chúng tôi thấy không ai mặc quần áo trên bãi biển này cả. Vậy FKK là gì? Đó là Freikörperkultur (Văn hóa thân thể tự do).

Ngay-Quoc-te-khoa-than-lam-vuon-2

Thành thật mà nói, khi tôi đi du lịch đến Đức, tôi đã hơi sốc khi trải nghiệm FKK trong phòng xông hơi, công viên, camping bên hồ và bãi biển. Nhưng chủ nghĩa khỏa thân lại phổ biến ở Đức, và đặc biệt là ở Đông Đức, nơi mọi người được tự do khỏa thân và khỏa thân bất cứ nơi nào có thể.

Ngay-Quoc-te-khoa-than-lam-vuon-2

Vì vậy, chuẩn bị tinh thần cho mình để không bị sốc khi một ngày bạn đi du lịch ở Đức, đang đi bộ dạo chơi trong một công viên ở trung tâm của Berlin và đối diện cảnh người ta đang khỏa thân và tận hưởng thời gian của họ trên bãi cỏ xanh.

Spread the love