Bánh mì nướng trái sung vừa ngon vừa dễ làm

Bánh mì nướng trái sung, không biết đã bạn nào nghe đến món này chưa nhỉ? Đây là một món ăn chuẩn bị cấp tốc, thời gian nấu nhanh nhưng ăn thì ngon xỉu up xỉu down nha!

Lưu ý:

Trong bài viết này, Mẹ & Na có sử dụng link tiếp thị liên kết (affiliate links). Điều này có nghĩa là Mẹ & Na sẽ được nhận một khoản huê hồng nhỏ khi bạn mua hàng thành công bằng link này nhưng không phải trả cao hơn mức phí thông thường. Bạn có thể xem chi tiết Chính sách công bố đầy đủ tại đây. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

banh-mi-nuong-trai-sung

Trước khi đến Pháp, mình chỉ biết đến trái sung Việt Nam. Lúc nhỏ mình có được ăn một lần. Trái xanh thì chát nhưng trái chín thì ngon ngọt lắm. Bẵng một thời gian lâu cho đến khi mình sống ở Pháp. Lúc đó trái sung vào mùa. Mình nghĩ đúng là sung tây có khác, to quá chừng to.

Sung ở đây có trái tím bên ngoài, ruột đỏ bên trong. Có loại trái xanh bên ngoài, ruột đỏ bên trong. Và cũng có loại trái xanh bên ngoài nhưng ruột bên trong lại trắng. Loại nào cũng có mùi thơm và ngọt lắm. Từ đó mình nghiện ăn sung luôn. Năm nào cũng mua về làm mứt để ăn bánh mì, làm bánh, nướng thịt. Năm nay mua được sung organic của một cô bán hàng thiệt dễ thương, cô đã chỉ cho mình món bánh mì nướng trái sung này.

Nguyên liệu của bánh mì nướng trái sung thì cũng không khó để kiếm:

1 ổ bánh mì baguette

8 trái sung to

50g bơ lạt

50g phô mai sợi

Muối/ mật ong (tùy bạn ăn mặn hay ngọt mà cho muối hoặc mật ong)

Lá hương thảo

Cách chuẩn bị thì rất nhanh:

Cắt bánh mì theo khoanh tròn 1,5cm hoặc cắt dọc bánh rồi cắt ngang thành khúc đoạn 7cm.

Cắt sung làm 4 nhưng không rời nhau

Cắt bơ thành 8 khối vuông

Xếp bánh mì ra khay rồi lần lượt xếp sung, bơ, muối/ mật ong, hương thảo

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C

Nướng bánh 10 phút đến 15 phút tùy lò.

Voilà, xong món bánh mì nướng sung. Món này bạn có thể làm ăn sáng, ăn xế, ăn chơi, ăn khai vị hoặc finger food là hết xảy.

Hy vọng các bạn sẽ thích món này giống mình. Nếu các bạn làm, nhớ chia sẻ thành quả với mình nghen!

Đừng quên đón đọc các món ăn khác của Mẹ & Na nhé!

Spread the love