Top 9 đồ chơi cho bé giúp phát triển tư duy

Một số mẹ hay hỏi mình nên mua đồ chơi cho bé thế nào. Nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những món đồ chơi phát triển tư duy mà các mẹ nên trang bị cho bé từ 2 đến 6 tuổi.

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé

Khi bé còn quá nhỏ thì tất cả mọi thừ đều mới để bé có thể khám phá. Chúng ta không cần mua quá nhiều đồ chơi cho bé. Nhưng khi bé lớn hơn một chút thì những đồ chơi được trang bị cần hỗ trợ bé phát triền tư duy.

Chúng ta không cần mua sắm quá nhiều đồ chơi cho bé để tạo cho bé thói quen yêu quí đồ dung của mình và hạn chế được thói cả them chóng chán. Bên cạnh đó, những đồ chơi chúng ta mua nên thật sự có chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe cho bé khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi cho bé giá rẻ nhưng lại chứa những chất độc hại khi sử dụng. Vậy nên khi mua đồ chơi cho bé, ba mẹ đừng nên tiếc tiền mua những đồ chơi có chất lượng. Chúng ta nên áp dụng câu số lượng không bằng chất lượng trong trường hợp này nhé!

do-choi-cho-be-giup-phat-trien-tu-duy

Lưu ý:

Trong bài viết này, Mẹ & Na có sử dụng link tiếp thị liên kết (affiliate links). Điều này có nghĩa là Mẹ & Na sẽ được nhận một khoản huê hồng nhỏ khi bạn mua hàng thành công bằng link này nhưng không phải trả cao hơn mức phí thông thường. Bạn có thể xem chi tiết Chính sách công bố đầy đủ tại đây. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

Những đồ chơi giúp phát triển tư duy nào cần trang bị cho bé

GO FISH

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B003ZLZ23G&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Bé sẽ chọn hình con vật phù hợp với chữ cái bắt đầu bằng tên con vật. Bé học được cách viết tên con vật và các chữ cái viết thường và viết hoa.

MEMORY GAME

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B08JJ597R8&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi này giúp bé phát triển trí nhớ tốt, học được tên các con vật, phân loại con vật cũng như học về màu sắc. Đồ chơi này được làm bằng gỗ và được thiết kế theo chuẩn Montessori.

PUZZLES

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B093GMTN1G&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi bao gồm 6 bộ.

Thông qua trò chơi này, bé học được tên các con vật, bé có thể phát triển các kỹ năng về tư duy, về không gian, tập trung cao độ, giải quyết vấn đề,… cải thiện trí nhớ và tâm trạng cũng như ngăn ngừa các bệnh tuổi già.

Bộ đồ chơi này được làm bằng gỗ.

PUZZLES

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B00YVRR1TG&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi bao gồm 6 bộ. Thông qua trò chơi này, bé học được nhiều từ mới, bé có thể phát triển các kỹ năng về tư duy, về không gian, tập trung cao độ, giải quyết vấn đề,… cải thiện trí nhớ và tâm trạng cũng như ngăn ngừa các bệnh tuổi già.

PUZZLES

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B08618C3FD&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi bao gồm 2 bộ. Thông qua trò chơi này, bé học được về địa lý và không gian, bé có thể phát triển các kỹ năng về tư duy, về không gian, tập trung cao độ, giải quyết vấn đề,… cải thiện trí nhớ và tâm trạng cũng như ngăn ngừa các bệnh tuổi già.

SPARK

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B07RYJ837R&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trờ chơi giúp bé cải thiện kỹ năng kể chuyện và tường thuật.

Trò chơi cũng có thể được sử dụng để củng cố vốn từ vựng, giao tiếp, phát triển kiến thức nền tảng và lược đồ, cải thiện tư duy phản biện, kỹ năng lập luận, so sánh và tương phản, kỹ năng giao tiếp và hội thoại cho bé.

BLOCK STACKING

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B08SKZ1C81&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi thăng bằng này khuyến khích bé rèn luyện tính cẩn thận, suy nghĩ chín chắn và phát triển trí tưởng tượng và cải thiện sự tự tin. Thiết kế có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận biết màu sắc và con vật.

PUZZLES MATCH

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B099NDNS6B&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi giúp bé phát triển thói quen tư duy: Thông qua việc lật, xoay và kết hợp năm thiết kế giống nhau để giải quyết vấn đề của thẻ, bé sẽ cần phải có đôi mắt nhạy bén, khả năng tư duy nhanh để giải quyết vấn đề.

Trò chơi cũng giúp bé phát triển khả năng quan sát, sự linh hoạt của các ngón tay được vận động đầy đủ, phát triển các kỹ năng vận động tinh cũng như hình học và hiểu biết sơ bộ về khái niệm kỹ thuật số.

WOODEN BUILDING BLOCK

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=B07TTMNZTN&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=chezthao20 20

Trò chơi giúp kích thích trí tưởng tượng cho bé cũng như phát triển kỹ năng nhận thức, phối hợp các giác quan. Trò chơi này rất lý tưởng cho việc giới thiệu với bé các khái niệm toán học căn bản,

Trong từng món đồ chơi cho bé, nhà sản xuất có đề nghị trò chơi phù hợp với từng nhóm lứa tuổi nào. Nhưng chúng ta hiểu con chúng ta nhất nên chúng ta có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của con mình.

Ví dụ: Na nhà mình đã chơi puzzles từ khi hơn một tuổi và bây giờ bạn ấy đã có thể chơi puzzles của trình độ những bạn 6 – 7 tuổi. Nên mình cần trang bị cho con những bộ puzzles phù hợp với năng lực của con.

Hy vọng với bài viết này, Mẹ & Na sẽ giúp các mẹ không còn đau đầu khi phải tìm mua những bộ đồ chơi cho bé chất lượng và phù hợp giúp phát triển tư duy.

Mẹ & Na cũng cung cấp các học liệu miễn phí cho bé nếu các mẹ cần.

Spread the love