Bé tập đi cần những món đồ hỗ trợ gì

Bé tập đi những bước đi đầu tiên là một sự kiện đầy ý nghĩa cho tất cả những ai làm cha làm mẹ. Nhiều bậc cha mẹ đã mong mỏi chờ đợi để thấy những đứa con bé bỏng của mình bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên.

nhung-mon-do-can-thiet-cho-be-tap-di

Các bé bắt đầu tập đi ở các độ tuổi khác nhau. Không có một chuẩn nào cho thời gian bé bắt đầu tập đi cả. Nên chúng ta không cần vội vàng thúc giục bé tập đi. Mình đã đọc đâu đó rằng việc thúc giục một đứa trẻ cố gắng làm bất cứ điều gì trước khi chúng sẵn sàng về cơ bản giống như là bắt một người khổng lồ thất bại. Bé sẽ tự làm theo mốc thời gian của chúng, khi chúng đã sẵn sàng, và chúng ta sẽ chỉ cần luôn ở bên cổ vũ cho con.

Bên cạnh đó, những gì chúng ta có thể làm nữa là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ bé tập đi để giúp con được tập di trong sự hứng thú và an toàn. Đây là những món đồ cần thiết cho bé tập đi để các bạn tham khảo:

Lưu ý:

Trong bài viết này, Mẹ & Na có sử dụng link tiếp thị liên kết (affiliate links). Điều này có nghĩa là Mẹ & Na sẽ được nhận một khoản huê hồng nhỏ khi bạn mua hàng thành công bằng link này nhưng không phải trả cao hơn mức phí thông thường. Bạn có thể xem chi tiết Chính sách công bố đầy đủ tại đây. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

Xe vịn cho bé tập đi

Bé tập đi bằng cách vịn vào tường hoặc bàn ghế… Nhưng chúng ta nên mở rộng không gian tập đi cho con như tập đi ở vườn, ở sân, ở công viên. Nghiên cứu cho thấy “Đồ chơi trẻ em tập đi thúc đẩy cảm giác độc lập cho trẻ em và cho phép chúng khám phá và học hỏi. Khi được giới thiệu vào thời điểm thích hợp, chúng cũng có thể thúc đẩy sự phát triển cơ và xương, cũng như phát triển thị giác-vận động và giác quan, thiết lập nền tảng của các kỹ năng ban đầu cần thiết cho việc đọc, viết và giao tiếp xã hội”.

Ngoài những lợi ích về thể chất mà đồ chơi tập đi mang lại, chúng cũng có thể giúp tăng cường cơ bắp về mặt tinh thần của bé.

Nhưng cha mẹ hãy lưu ý rằng phải luôn quan sát, đồng hành cùng con khi cho con tập đi với xe vịn tập đi này (vì xe đôi khi có thể chạy nhanh hơn bé) cho đến khi hoàn toàn chắc chắn rằng bé đã chắc chắn và vững vàng trên đôi chân của chúng. Và, hãy đảm bảo rằng xung quanh chỗ bé tập đi không có cầu thang hở để tránh những tai nạn có thể xảy ra.

Có nhiều loại xe cho bé tập đi cho phụ huynh lựa chọn: Từ dạng xe đẩy hàng tạp hóa cho đến xe kéo, xe được trang bị nhiều món đồ chơi học thuật cho trẻ. Vì thế những loại xe vịn tập đi này không chỉ phục vụ cho bé trong khoảng thời gian tập đi mà còn lâu dài về sau, có thể đến cả 3 hoặc 4 tuổi. Tất cả những loại này đều làm bằng gỗ thân thiện với môi trường.

Mũ bảo vệ đầu

Trong khoảng thời gian tập đi, bé sẽ bị ngã thường xuyên nên những chiếc mũ này sẽ giúp bé khi bị ngã sẽ giảm bị tổn thương đầu.

Đệm bảo vệ đầu gối

Đệm bảo vệ đầu gối này sẽ giúp bé tránh bị tổn thương đầu gối khi bị ngã và tránh bị chai hoặc trầy xước khi bò hoặc khi bé tập đi và bị ngã.

Vớ chống trượt

Đôi bàn chân của bé khi mới tập đi vẫn chưa thể bám vào đất chặt được nên bé dễ bị trượt ngã. Những đôi vớ chống trượt này sẽ giúp bé tự tin hơn để tập đi trong nhà.

Giày tập đi

Giày tập đi rất quan trọng cho bé khi mới tập đi vì nó phải tạo sự thoải mái cho bé khi đi và những đôi giày tập đi đúng chuẩn sẽ giúp cột sống của bé không bị vẹo khi mới tập đi.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp những cha mẹ có con sắp và trong tuổi tập đi có thêm ý tưởng để trang bị cho bé yêu của mình, giúp bé có những trải nghiệm tập đi thật tuyệt vời.

Spread the love