8 sự thật thú vị về Black Friday mà chúng ta chưa biết

Khi ngày Lễ Tạ ơn sắp đến thì ngày Black Friday cũng gần kề. Cho dù bạn có hứng thú tham gia ngày hội mua sắm này hay không, thì nó dường như đã dần trở thành một sự kiện quen thuộc với chúng ta. Dưới đây là một số sự thật về ngày Black Friday có thể khiến bạn ngạc nhiên:

Lưu ý:

Trong bài viết này, Mẹ & Na có sử dụng link tiếp thị liên kết (affiliate links). Điều này có nghĩa là Mẹ & Na sẽ được nhận một khoản huê hồng nhỏ khi bạn mua hàng thành công bằng link này nhưng không phải trả cao hơn mức phí thông thường. Bạn có thể xem chi tiết Chính sách công bố đầy đủ tại đây. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

black-friday

8 sự thật về ngày Black Friday

1.Theo một câu chuyện trên tạp chí TIME năm 2009, thuật ngữ “Black Friday” được các tờ báo ở Philadelphia đặt ra vào những năm 1960 để mô tả một lượng lớn đám đông đã đổ xô đến các cửa hàng vào ngày sau Lễ Tạ ơn.

2. Tiền thân của Black Friday là cuộc diễu hành của Ông già Noel.

3. Black Friday không phải là ngày mua sắm đông nhất trong năm cho đến năm 2001. Trước đó, ngày thứ Bảy trước Giáng sinh mới chính là ngày mua sắm đông nhất trong năm!

4. Black Friday vẫn là ngày tuyệt vời nhất để mua sắm TV, iPad, thiết bị gia dụngđồ trang sức.

5. Không phải tất cả các ưu đãi tốt nhất đều được đưa ra vào ngày Black Friday:

  • Ngày tốt nhất để mua đồ chơi là ngày trước Lễ Tạ ơn.
  • Hầu hết các ưu đãi cho đồ điện tử đều được đưa ra vào đầu tháng 11.
  • Nhiều chương trình giảm giá bán hàng trực tuyến tốt hơn vào Ngày Lễ Tạ ơn đối với các mặt hàng như đồ thể thao. Mức chiết khấu trung bình là 24 phần trăm.
  • Ngày tốt nhất để tiết kiệm khi mua đồ trang trí Giáng sinh là ngày 22 tháng 11. Mức giảm giá trung bình là 23 phần trăm.
  • Nếu bạn kiên nhẫn, những ngày cuối cùng của mùa mua sắm thường quảng cáo sản phẩm rẻ hơn từ 10 đến 15 phần trăm so với ngày Thứ Sáu Đen.

6. Những ngày trước Lễ Tạ ơn và Cyber Monday chiếm 20% tổng lượng mua hàng trực tuyến vào dịp lễ.

7. Thuật ngữ “Black Friday” xuất hiện phổ biến vào những năm 1990, nó ám chỉ những cửa hàng có lãi hoặc được viết bằng mực đen – trái ngược với những cửa hàng thua lỗ, được ghi bằng mực đỏ.

8. Black Friday là ngày bận rộn nhất trong năm của những nhân viên vệ sinh vì họ cần phải dọn dẹp sau khi khách “áp đảo hệ thống các cửa hàng”.

Spread the love