1 công thức súp hạt dẻ ngon bất bại

Nhờ có Lễ hội Súp Ribambelle ở khu vực nơi tôi sống, tôi đã vô tình khám phá ra công thức nấu súp hạt dẻ ngon nhất từ trước đến nay.

Một trong những hoạt động tôi yêu thích nhất sau khi chuyển đến Pháp là tham gia cuộc thi Lễ hội Súp Ribambelle. Sự kiện này do hiệp hội Vedene Rando và Paroissiale tổ chức.

Có nhiều thị trấn khác nhau tham gia cuộc thi này. Mỗi thị trấn sẽ cử vua hoặc nữ hoàng súp của họ vào vòng cuối cùng. Vua hoặc hoàng hậu của món súp của mỗi thị trấn là người giành được giải thưởng được ban giám khảo yêu thích nhất trong cuộc thi.

Tôi đã không thắng trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi với món Bò kho của mình. Nhưng lần thứ hai tôi đã chiến thắng với món súp hạt dẻ để đại diện cho Morières-lès-Avignon, nơi tôi sống, để cạnh tranh với các thị trấn khác tại vòng chung kết. Tôi quyết định làm món súp hạt dẻ vì năm đó tôi đi nhặt hạt dẻ và đã có một trải nghiệm thú vị. Súp hạt dẻ là một món súp tuyệt vời cho mùa đông.

Năm đó tôi đã may mắn sếp của chồng tôi cho một công thức rất ngon. Ông là người vùng Ardèche. Tôi đã điều chỉnh một chút cho hợp khẩu vị của mình vì với tôi thì công thức gốc có quá nhiều kem tươi. Đó là lần đầu tiên tôi nấu một món ăn Pháp nhưng phải công nhận là tôi đã nấu rất ngon.

Dù tôi không thắng ở vòng chung kết nhưng rất nhiều người đã yêu thích món súp của tôi và hỏi công thức cũng như một số hình ảnh về sự kiện vui nhộn này.

Lưu ý:

Trong bài viết này, Mẹ & Na có sử dụng link tiếp thị liên kết (affiliate links). Điều này có nghĩa là Mẹ & Na sẽ được nhận một khoản huê hồng nhỏ khi bạn mua hàng thành công bằng link này nhưng không phải trả cao hơn mức phí thông thường. Bạn có thể xem chi tiết Chính sách công bố đầy đủ tại đây. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

Cách làm món súp hạt dẻ ngon này như thế nào?

sup-hat-de

Thành phần:

2 lon hạt dẻ đã tách vỏ, khô (mỗi lon 510g)
1 l nước luộc rau
6 lá cần tây (không quá nhiều vì như vậy sẽ làm vị quá nồng)
500 ml kem tươi
Bột nhục đậu khấu
Muối
Tiêu

Cách nấu:

Cho hạt dẻ (để lại một ít hạt dẻ nếu bạn muốn ăn kèm hạt dẻ miếng với súp), cần tây, muối và hạt tiêu. vào nước dùng và nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
Thêm kem tươi và nhục đậu khấu sau đó tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong 30 phút.
Điều chỉnh gia vị trước khi xay nhuyễn súp.
Ăn súp khi còn nóng.

Mẹo nhỏ:

  • Trước khi xay nhuyễn súp, nên múc bớt nước ra. Nếu thấy súp đặc thì thêm nước vào từ từ rồi xay cho đến khi vừa ăn.
  • Để biết súp có đủ độ đặc hay không thì đổ một ít súp lên muỗng úp ngược. Nếu súp bám vào muỗng rồi chảy thành từng dòng chậm là đủ đặc. Nếu súp chảy thành dòng nhanh là quá lỏng.

Với món này mình thường nấu bằng nồi Ninja Foodi. Nồi này tiện vì nấu nhanh và dễ rửa.

Xem thêm các công thức món ăn khác!

Spread the love